Du lịch Quảng Tây cần lưu ý gì

Những năm gần đây, Trung Quốc đang là điểm đến của nhiều người Việt Nam. Trong đó, Trung Quốc được đông đảo du khách yêu thích. Nếu bạn đang chuẩn bị đi Quảng Tây, bạn đã biết du lịch Quảng Tây cần lưu ý gì chưa? Trong bài viết này, Du học Trung Quốc sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý cần thiết cho chuyến đi Quảng Tây của bạn.

Lưu ý về thời điểm khi đi du lịch Quảng Tây

Quảng Tây nằm ở phía Nam của Trung Quốc, đối diện với vịnh Beibu. Quảng Tây là địa điểm thuận lợi nhất để đi ra biển ở phía Tây Nam Trung Quốc. Địa hình chủ yếu của Quảng Tây là núi. Bên cạnh đó, nơi đây còn có rất nhiều con sông cắt qua các dãy núi tạo thành các thung lũng. Quảng Tây có khí hậu cận nhiệt đới. Đặc trưng khí hậu của Quảng Tây chính là mưa, ấm nóng và ẩm thấp. Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi đi du lịch Quảng Tây chính là thời điểm. Thời điểm thích hợp để đến Quảng Tây chính là tháng 7.

Du lịch Quảng Tây cần lưu ý gì
Bạn nên du lịch Quảng Tây vào tháng 7

Vào tháng 7, Quảng Tây ấm nhất. Nhiệt độ trung bình dao động trong khoảng 23 – 29 độ. Vào tháng 4 và tháng 9, ở Quảng Tây có mưa nhiều. Bạn nên tránh hai tháng này trong năm. Ngoài ra, bạn cũng không nên đến Quảng Tây vào tháng Giêng. Bơi đây chính là thời điểm lạnh nhất của Quảng Tây. Nhiệt độ có thể rơi xuống 6 – 16 độ. Ngoài ra, một trong những lưu ý khi đi du lịch ở Quảng Tây chính là bạn nhớ mang theo kem chống nắng và áo chống nắng. Bởi dù vào tháng 1, thời điểm lạnh nhất thì Quảng Tây vẫn có nắng, hanh và khá khô.

Lưu ý khi đi ăn ở Quảng Tây

Do đặc trưng về khí hậu nên các món ăn ở Quảng Tây chủ yếu có vị chua và cay. Chính vì vậy, khi đến Quảng Tây, nếu không ăn được chua và cay, bạn nên nhắc trước với người đầu bếp, bảo họ gia giảm vị chua cay cho phù hợp với khẩu vị của mình. Bên cạnh đó, người dân địa phương chuộng các món chiên xào hoặc rán. Những món như hấp hay luộc không phổ biến ở Quảng Tây. Sở hữu vé máy bay đi Trung Quốc giá rẻ, đến Quảng Tây, nếu không ăn được đồ dầu mỡ, bạn nên mang theo vừng hay lạc rang để bớt ngấy hơn.

Du lịch Quảng Tây cần lưu ý gì
Người Quảng Tây thường ăn đồ chiên xào

Lưu ý về giao tiếp khi đi du lịch Quảng Tây

Người dân ở Quảng Tây không nhiều người nói Tiếng Anh. Họ chủ yếu nói tiếng phổ thông với khách du lịch. Rào cản ngôn ngữ chính là một trong những vấn đề mà rất nhiều du khách gặp phải khi đến với Quảng TâyTránh trường hợp bạn hỏi bằng Tiếng Anh, người dân trả lời bằng tiếng Trung và hai bên đều không hiều nhau. Ngôn ngữ là lưu ý khi đi du lịch Quảng Tây Trung Quốc bạn cần ghi nhớ. Bạn có thể thuê hướng dẫn viên du lịch ở Quảng Tây. Một cách khác nữa là sử dụng các phần mềm dịch thuật, khá tiện lợi và dễ sử dụng.

Du lịch Quảng Tây cần lưu ý gì
Người Quảng Tây không nói Tiếng Anh

Lưu ý về đồng tiền khi đi du lịch Quảng Tây

Nhân dân tệ là đồng tiền chính thức của Trung Quốc. Đơn vị tiền tệ cơ bản ở đây sử dụng chính là yuan hay còn gọi là nguyên hoặc viên. Nếu Việt Nam chỉ có cấp đồng thì ở Trung Quốc, dưới yuan còn giác (jiao) và phân (fen). Một yuan bằng 10 giác. Một giác bằng 10 phân. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý, ở Quảng Tây nói riêng và Trung Quốc nói chung, người dân vẫn sử dụng tiền xu. Do đó, một trong những lưu ý quan trọng khi đi du lịch Quảng Tây là hãy nhớ cách quy đổi yuan, giác, phân và các mệnh giá tiền.

Du lịch Quảng Tây cần lưu ý gì
Ở Quảng Tây vẫn còn sử dụng tiền xu

Điểm tiếp theo bạn cần lưu ý chính là quy chế về tiền tệ ở Trung Quốc. Chính phủ không giới hạn về số lượng ngoại tệ và hối phiếu ngoại tệ khách du lịch có thể mang vào Trung Quốc. Bạn chỉ cần khai báo với hải quan là được. Tuy nhiên, trước khi xuất cảnh khỏi Trung Quốc, bạn phải đổi nhân dân tệ về ngoại tệ kèm theo “giấy chứng nhận ngoại tệ hợp lệ”. Đây là điều mà bạn cần phải lưu ý khi đến Quảng Tây sau khi đã đặt vé máy bay đi Trung Quốc. Riêng séc du lịch ngoại tệ và séc du lịch nhân dân tệ là có thể mang ra khỏi Trung Quốc. Số tiền tối đa bạn có thể mang là 6000 nhân dân tệ.

Lưu ý về khách sạn khi đi du lịch Quảng Tây

Khi đến bất kỳ khách sạn hay nhà nghỉ nào, bạn hãy kiểm tra thật kĩ phòng thuê. Nếu phát hiện bất kỳ lỗi hỏng hay thiếu sót thiết bị nào, bạn phải báo ngay với nhân viên của khách sạn, nhà nghỉ. Nếu khi, đến khi trả phòng, họ sẽ bắt bạn phải bồi thường cho những hỏng hóc, thiếu sót đó. Nếu sử dụng thức ăn, đồ uống có sẵn trong tủ lạnh, thậm chí là điện thoại của khách sạn nhà nghỉ, bạn phải trả thêm chi phí phát sinh. Thêm nữa, khi đi ra ngoài khách sạn, bạn nhớ mang theo danh thiếp của nhà khỉ khách sạn. Phòng trường hợp bạn đi lạc thì có thể đưa danh thiếp và nhờ chỉ đường.

Trên đây là những điều cần thiết bạn nên ghi nhớ cho chuyến đi Quảng Tây của mình. Hi vọng sau bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi du lịch Quảng Tây cần lưu ý gì. Chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 28-09-2021 20:23:51

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top