Du lịch Đài Loan, chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào

Không chỉ riêng Hàn Quốc hay Nhật Bản, Đài Loan cũng là một địa điểm ngắm hoa anh đào tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Nhờ thời tiết ấm áp hơn nên mùa hoa anh đào tại đây cũng đến sớm hơn và kéo dài hơn.

Du lịch Đài Loan, chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào

Dương Minh Sơn (Yangming Shan): Đầu tháng 3 đến đầu tháng 4

Du lịch Đài Loan, chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào

Nếu bạn chỉ định đến thăm Đài Bắc vào mùa xuân, thì núi Dương Minh chính là nơi để bạn chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào tuyệt vời nhất và thời điểm lý tưởng nhất để ngắm hoa anh đào là hai tuần đầu tiên của tháng hai.

A Lý Sơn (Alishan): Giữa tháng 3 đến giữa tháng 4

Du lịch Đài Loan, chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào

Rừng ở Alishan rất hùng vĩ, vào mùa xuân không khí ở đây rất dễ chịu và thoải mái. Đi bộ trong rừng, bạn sẽ thấy mình như Alice lạc ở Wonderland. Khi thời tiết trở nên ấm áp, những cánh hoa anh đào bắt đầu nở rộ chính là thời điểm lý tưởng để cả gia đình có một chuyến đi dã ngoại tuyệt vời.

Hồ Nhật Nguyệt (Sun Moon Lake): Đầu tháng 2 đến cuối tháng 3

Du lịch Đài Loan, chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào

Hồ Nhật Nguyệt ở quận Nam Đầu là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Hồ Nhật Nguyệt luôn luôn đẹp trong suốt cả năm những lại đẹp hơn cả khi bước vào mùa hoa anh đào, đặc biệt là tại Làng văn hoá Thổ dân Formosa.
Bạn có thể đến ngôi làng này bằng cáp treo từ Hồ Nhật Nguyệt và khu vườn ở làng là một nơi lý tưởng để bạn ngắm nhìn khi hoa anh đào đang nở rộ! Bạn cũng có thể trò chuyện với người dân ở đây để khám phá lịch sử của các thổ dân Đài Loan.

Nông trường Vũ Lăng (Wuling Farm) : Giữa tháng 2 đến cuối tháng 3

Du lịch Đài Loan, chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào

Nông trường Vũ Lăng nằm trong thung lũng núi cao ở Đài Trung. Các mùa ở đây rõ rệt và đều có đặc điểm riêng. Những trang trại ở đây trồng rất nhiều táo, lê, đào, cây phong…Một điểm may mắn khác là ở Wuling mà du khách ít biết tới là vào mùa hoa anh đào, nơi này sẽ không đông đúc như những nơi khác. Hầu hết dân địa phương đến đây để dã ngoại và ngắm cảnh.

Đạm Thủy, Tân Bắc: Cuối tháng 2 đến giữa tháng 3

Du lịch Đài Loan, chiêm ngưỡng mùa hoa anh đào

Quận Đạm Thủy nằm ở New Taipei (Tân Bắc), bao quanh thành phố Đài Bắc, thường rất dễ lẫn lộn với Đài Bắc. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng về cơ bản, nó nằm ở phía bắc của Đài Loan, đó là lý do tại sao mùa hoa anh đào ở đây gần với mùa hoa ở Dương Minh Sơn hơn là ở A Lý Sơn.
Hai địa điểm tuyệt vời để xem hoa anh đào ở đây là đền Wuji Tianyuan và Wu Ancestral Shrine. Hoa anh đào ở Đền Tianyuan có ba loại khác nhau, trong khi đó, nếu đến Wu Ancestral Shrine, ngoài rừng hoa anh đào, bạn cũng được thỏa sức phóng tầm nhìn ra vùng Đạm Thủy và Sĩ Lâm với khung cảnh tuyệt đẹp.

Nguồn: Tổng hợp

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 16-10-2019 19:58:25

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top