Disney kiện công viên Trung Quốc vì đạo ý tưởng

Một công viên mới mở ở Trung Quốc đã lấy các ý tưởng của Disneyland để thu hút du khách, dù trước đó tuyên bố sẽ không “bắt chước” và xây dựng một hình mẫu mang đậm văn hóa quê nhà. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

“Chúng tôi sẽ bảo vệ những gì thuộc về bản quyền và chắc chắn sẽ có hành động đòi lại sự công bằng”, hãng Disney tuyên bố sau khi mà một loạt nhân vật hoạt hình gắn với thương hiệu của hãng như: chuột Mickey, Bạch Tuyết, Captain America cũng xuất hiện ở công viên Wanda World.

Đây là công viên mới mở của tỷ phú bất động sản người Trung Quốc Wang Jianlin, khai trương chỉ cách ngày mở cửa của Disneyland vài tuần. Nó là một phần của dự án Wanda Cultural Tourism City, nằm trên diện tích 2 km2 tại , , Trung Quốc. Ngân sách đầu tư khoảng 3,2 tỷ USD.

Disney kiện công viên Trung Quốc vì đạo ý tưởng

Giá vé vào cửa của công viên rẻ bằng một nửa so với Disneyland ở Thượng Hải. Ảnh: Shanghailist.

Trước đó, người chủ của nó cho biết: “Disneyland Thượng Hải thực chất chỉ là những hình ảnh cũ của các công viên trước đó, họ không có gì mới mẻ để tạo đột phá. Chẳng còn ai hứng thú với chuột Mickey”. Đồng thời ông Wang cũng khẳng định công viên của mình sẽ trở thành một hình mẫu mang đậm văn hóa Trung Quốc, chứ không phải văn hóa Mỹ. Dự tính, công viên thu hút khoảng 10 triệu lượt khách mỗi năm.

Tuy nhiên, khi mở cửa công viên này lại tràn ngập hình ảnh của chuột Mickey, Bạch Tuyết, Captain America… chụp ảnh cùng du khách. Điều này trái ngược hoàn toàn với những gì ông Wang nói trước đó. Khi bị Disney tuyên bố sẽ có các hành động pháp lý, ông Wang lại cho rằng những nhân vật đó chỉ xuất hiện bên ngoài công viên và không thuộc sự quản lý của Dalian Wanda (công ty chủ quản).

Xem thêm

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-10-2021 21:02:46

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top