Điểm danh 5 món ngon tại Quế Lâm

1. Rice tre

Attendance 5 món ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch
Gạo tre, một món ăn truyền thống của dân tộc Zhuang

Khi đi du lịch Trung Quốc khách mời đặc biệt để gạo Quế Lâm không thể bỏ qua những ống tre dân tộc Choang. Món này là món ăn có hình dạng tương tự như gạo, Việt Nam, hấp chín gạo thơm và thịt bằm nhồi trong ống tre, nêm gia vị vừa đủ và nước, sau đó niêm phong bằng lá chuối, tre nướng cho đến khi mất màu đi. Khi thưởng thức món ăn này bạn sẽ cảm nhận được gạo nhựa mềm và thịt ngon như pate.

2. Ốc nhồi Li River

Attendance 5 món ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch Quế Lâm
Snail món ăn không thể bỏ qua khi đi du lịch sông Li Guilin

Một món ăn khác không thể bỏ qua khi đi du lịch Quế Lâm Li nhưng nó được nhồi món ốc. Mặc dù được gọi là “ốc Li River nhồi”, thật ra chỉ là vỏ dùng để trang trí món ăn. Băm thịt lợn, trộn với một số loại rau, nấm, bạc hà, gia vị và nhồi trong vỏ sò lớn, đun nhỏ lửa trong nước sốt cay cho đến khi thịt và gia vị nấu chín ngấm nước sốt là dày có thể ăn.

3. Vịt lá sen bọc

Attendance 5 món ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch Quế Lâm
Kinh nghiệm Quế Lâm Travel – Khách sạn ở Thành phố Quế Lâm – Các chuyến bay cuốn sách để Guilin.

Khi nếm thử lá vịt bọc Guilin du khách du lịch sẽ tìm thấy điều này món ăn khá thú vị bởi các đầu bếp rất kỹ lưỡng trong nhồi thịt lợn nạc, măng tươi, thịt giăm bông, rễ khoai môn, nấm, đậu xanh và tôm cay nếm đặc trưng bên trong vịt, bọc trong sen lá và hấp bên ngoài trong một thời gian dài để sản xuất một món vịt rất bổ dưỡng lá bọc. Đây là một món ăn ngon, chứ không phải kỳ công mang lại cho du khách những cảm giác sảng khoái khi thưởng thức món ăn này.

4. Bánh củ mã thầy

Attendance 5 món ngon không thể bỏ qua khi đi du lịch Quế Lâm
Bánh thạc sĩ rễ bánh pudding là ưa thích hơn

Bánh củ chủ mã là một món tráng miệng là khá phổ biến, khi đi du lịch để du khách Guilin không thể bỏ qua món bánh này. Thành phần bánh là củ mã thầy (hay còn gọi là hạt dẻ) được nghiền thành bột, trộn với đường nâu, bột mè … sau đó hấp. Khi khách sẽ được tận hưởng cảm giác mềm mại, tan chảy ngọt mát trong miệng.

Màn thầu món ăn đặc trưng Bắc – Trung Quốc

5. Lưu vịt hầm ginkgo cũ

Không chỉ các bánh ngon, du khách khi đi du lịch đến Quế Lâm không thể bỏ qua những con vịt già hầm bạch quả. Món này rất tốt cho sức khỏe bởi vì bạch quả được xem là một loại thuốc trong y học đã được chứng minh để tăng cường trí nhớ, hỗ trợ sinh lý …

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 04-12-2021 07:26:18

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top