Đi một vòng thưởng thức đặc sản trà Trung Quốc

Hãy bỏ các vấn đề và quyết định làm cho việc tìm kiếm các loại trà tuyệt vời trên thế giới. Ông đến Trung Quốc cũng như nhiều địa phương trồng chè.

>>> tour trung quốc
Sau những kinh nghiệm này, ông đã nhận ra rằng không chỉ có trà ngon phụ thuộc vào sở thích, mà còn phụ thuộc vào cách nó kết nối mọi người với nhau. Dưới đây là một bản ghi nhật ký hành trình của Ouzoliny gọi là trà.
Nhớ lại lần đầu tiên tôi đã đi đến một cửa hàng để mua túi trà bình thường, sau đó, tôi không bao giờ nghĩ rằng một ngày, tôi đã hai lần nữa thức uống quyến rũ này. Rời khỏi công việc đã được thực hiện sáu năm đến Trung Quốc và nhiều nước khác, tôi bắt đầu cuộc hành trình của tôi như vậy.

Đi một vòng thưởng thức đặc sản trà Trung Quốc
Dấu ấn đầu tiên của tôi về trà đã được ghi nhận ở vùng Cao nguyên Cameron. Không thể phủ nhận, đây là một vị trí đẹp và hoàn toàn lý tưởng cho du lịch. Có lẽ cao nguyên này là nơi duy nhất ở khí hậu Malaysia được dễ chịu với những đồi chè xanh nằm rải rác ở khắp mọi nơi.

Tuy nhiên, với phong cách túi trà và cửa hàng đông đúc chủ yếu phục vụ các loại bánh ngọt như bánh, tôi không tìm thấy ý nghĩa thực tế mà tôi cần trên cao nguyên này.

Tiếp tục cuộc hành trình, tôi mất một vài tháng để đi qua khu vực Đông Nam Á và sau đó qua biên giới sang Trung Quốc để bắt đầu tìm kiếm kinh nghiệm và cảm giác mới của trà. Trong khi cô đã vô cùng hào hứng và nhiệt tình, tôi phải đối mặt với những thách thức đầu tiên ở nước này. Tôi không hiểu được ngôn ngữ mà mọi người nói chuyện, tôi không thể đọc được bất kỳ thông báo biển, thậm chí, về việc tìm kiếm khách sạn, ăn uống và sử dụng máy móc gọi là công cụ AMT làm tôi rất đau đầu.

Vì vậy, tôi đã cố gắng sử dụng ngôn ngữ cơ thể trong suốt thời gian của bạn ở đây. Thông qua các thử thách, cuối cùng, tôi cũng nhận được để , một tỉnh phía tây nam của Trung Quốc nổi tiếng với việc trồng và chế biến chè. Pho Nhi – loại trà lên men được ép thành bánh 357 gram sẽ được sử dụng để giảm béo – được coi là phổ biến nhất ở đây.

Tôi đã đi đến một quán trà ở Xishuangbanna, được gọi là trung tâm của Trung Quốc trà Pu’er. Hàng ngàn cửa hàng xếp hạng khách hàng đã chờ đợi lâu để thưởng thức mùi thơm và hương vị của các loại trà truyền thống. Trong những ngày đầu tiên ở Vân Nam, tôi đã có cơ hội để thảo luận về nhiều vấn đề liên quan đến Thổ Nhĩ Kỳ từ phổ khí hậu, vị trí trồng, độ tuổi của cây để tiếp cận, kiểm định chất lượng. Tôi dần dần nhận ra rằng các công ty sản xuất có ảnh hưởng nhất định trong việc tạo ra một loại trà cao cấp.

Vân Nam tiếc rời khỏi, tôi tiếp tục vượt 3000 km với gần 1 tuần để đi xe lửa đến Wuyishan – “quê hương” của Oolong nổi tiếng gần xa. Đi qua những đồi chè thơm, tôi bắt đầu hiểu, trà đóng một vai trò quan trọng đối với người dân địa phương ở đây. Không chỉ là thức uống một mình, nhưng nó cũng kết nối mọi người lại với nhau, và tạo cho họ sự an tâm và thanh thản của tâm hồn. Chúng ta có thể nói đây là một trong những kinh nghiệm có ý nghĩa nhất trong chuyến đi gần đây của tôi.

Cũng oolong, tôi cũng đã có cơ hội để thưởng thức Đại hồng bào – loại trà đầu của cây chè được trồng trên núi Wuyi Di. Cảm thấy loại cơn bão có thể nhâm nhi một năng suất rất thấp làm cho tôi mãi mãi không bao giờ quên.

Sau Wuyishan, điểm đến tiếp theo của tôi là “thiên đường trên trái đất, nơi” . Bên cạnh khung cảnh tĩnh Trung Quốc xếp hạng trong số tốt nhất, đây là nơi mà trà Long Tỉnh là Hoàng đế Khang Hy công nhận là trà màu vàng (loại duy nhất của trà cho Hoàng gia). Tôi đã dành cả ngày đi bộ quanh hồ Tây, thơm hít thở không khí từ các vườn chè xung quanh và thưởng thức một tách trà tốt.

Tạm biệt Hàng Châu, tôi đi về hướng bắc để đến – vùng đất trồng trà xanh mà tôi yêu thích. Nán lại ở đây một thời gian và tôi nhận ra rằng cuộc hành trình trải nghiệm trà của tôi đã kéo dài hơn nửa năm. Vì vậy, tôi lập tức nghĩ về đơn xin gia hạn visa Đại sứ quán.

Tính đến thời điểm này, tôi đã phải rời khỏi nhà trong vòng 18 tháng. Hiện nay, tôi vẫn chưa xác định chính mình để tiếp tục đi hoặc trở lại. Tôi tự hỏi nếu họ, niềm đam mê trà sẽ đưa tôi hơn nữa, rất có thể là như thế!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-12-2021 23:06:47

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top