Đặc sản đậu phụ thối hỏa cung điện trứ danh Trung Quốc

Các mảnh lửa thối của đậu phụ cung điện “đen như mực, pho mát trẻ, mềm mại như nhung” là món ngon độc đáo chỉ có ở thành phố , ,Trung Quốc.
Đậu hũ Du lịch Trung Quốc nếm cung điện thối lửa nổi tiếng
Lửa đậu phụ thối cung điện là món ăn nổi tiếng của tỉnh Hồ Nam – Trung Quốc. Các thành phần chính của món này là đậu phụ làm từ đậu nành nước, sau khi ngâm trong dung dịch nước muối đặc biệt tháng rưỡi, loại bỏ, sử dụng dầu cây trà để chiên trên lửa nhỏ, sau đó thêm nước tương và dầu mè ớt.
Thối đậu phụ cung lửa nổi tiếng

Giống như đậu hũ có mùi bình thường, mùi thối đậu phụ cung điện cháy vẫn là “khét tiếng cho đặc biệt của họ” đặc điểm. Nhưng sau khi ăn ở những điều mà mùi khó chịu biến mất thay vì các loại nước hoa và hương vị béo ngậy, không pha trộn với lớp vỏ giòn mềm làm thực khách khó quên.

Có một hương vị đặc biệt mà nên được ngâm trong dung dịch muối đậu phụ, người nấu nguyên liệu tươi nguyên liệu như tre, đậu nành lên men khu vực Lưu Dương đặc biệt, nấm và rượu vang trắng cao cấp.

Nhưng những gì làm cho đậu phụ thối cung điện cháy ở Hồ Nam chỉ này được biết đến trong thời gian ngâm đậu. Nếu bình thường, đậu phụ được ngâm trong nước muối cho 5-10 ngày, đặc biệt là nơi đậu phụ được ủ lên đến 15 ngày. Main còn ngâm thời gian làm cho miếng đậu hũ không còn có bất kỳ màu vàng, mà chuyển sang màu đen như mực, và cũng vì thế mà trở nên hương vị thơm bụi và bóng nhờn hơn rất nhiều lần.
Những miếng đậu phụ được phục vụ với dầu vừng và tương ớt rất hấp dẫn.Đặc sản đậu phụ thối hỏa cung điện trứ danh Trung Quốc

Truyền thuyết, vào những năm 50, với một đầu bếp nổi tiếng đến Hồ Nam để tìm tư liệu dân tộc cho món ăn của họ. Ông đã đi đến các cửa hàng “Fire Palace” được biết đến với  đặc sản đậu phụ thối để thưởng thức món ăn này. Đậu hũ thối ở đây sau khi chiên được vớt ra, trên mỗi mảnh một xiên một lỗ nhỏ, sau đó rắc vào nước sốt dầu mè và ớt.

Với chế biến này, mảnh thối của đậu phụ làm mùi thơm ngon đậm “khét tiếng cho đặc biệt của họ” hương thơm và pha trộn với nhau để tạo ra mức độ không thể miêu tả hương vị thơm ngon. Kể từ đó, tiếng vang của thối lửa đậu phụ cung điện không chỉ ở khu vực riêng biệt của Hồ Nam mà lan rộng khắp cả nước, tạo thương hiệu riêng của mình.
Các mùi cửa hàng đậu phụ cung điện cháy khách sạn luôn luôn bận rộn. Đặc sản đậu phụ thối hỏa cung điện trứ danh Trung Quốc

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 02-12-2021 14:15:01

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top