Công viên có đủ trò làm khách 'dựng tóc gáy' ở Trung Quốc

Đi bộ trên hành lang đáy kính, ngồi xích đu ra không trung là những trò giải trí không dành cho người yếu tim ở một công viên ở tây nam Trung Quốc. Thị trường lưu trú hạng sang ở Hà Nội cuối tháng 2 trở nên sôi động sau khi Donald Trump công bố nơi gặp Kim Jong-un.
Quán nhỏ của gia đình bà Ngọ (TP Vinh, Nghệ An) luôn tấp nập thực khách nhờ hương vị gia truyền. Thực khách có thể quay lại với món chân gà nướng phố Bà Triệu từ mùng 3, sữa chua lá nếp Đinh Liệt từ mùng 4.
Hành lang khu tiểu Ấn được trang trí bởi hàng chục tác phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa phương Đông.
Các khu ẩm thực đường phố của Singapore nổi tiếng với những quán bán đồ ăn đạt chất lượng quốc tế nhưng có giá bình dân.

Công viên chủ đề Wansheng Ordovician là nơi được đánh giá cao với người ưa mạo hiểm vì có nhiều trải nghiệm “rợn tóc gáy”. Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 100 km, công viên này tập trung nhiều trò chơi thú vị nhất thế giới mà chủ yếu được tổ chức trên độ cao “chóng mặt”. 

Công viên có đủ trò làm khách 'dựng tóc gáy' ở Trung Quốc

Đường đi bộ hình chữ A ở công viên chủ đề độ cao Wansheng Ordovician. Ảnh: WOTP.

Du khách đến công viên này được trải nghiệm “hành lang trên không” – đường đi bộ đáy kính hình chữ A khổng lồ đua ra từ vách núi tới 80 m ở độ cao hơn 120 m. Công trình tốn đến 40 triệu tệ (6,5 triệu USD) để hoàn thành trong một năm. Và nó đã đạt danh hiệu đường đi bộ đáy kính dài nhất thế giới bởi Kỷ lục Guiness thế giới vào năm  tháng 5/2017. Tuy dài vậy, số lượng du khách tối đa được lên đây tham quan, ngắm cảnh cùng một lúc chỉ giới hạn ở 30 người. 

Công viên có đủ trò làm khách 'dựng tóc gáy' ở Trung Quốc

 
 
Công viên chủ đề nguy hiểm ở Trung Quốc

Video: Willy Koh.

Ở công viên Wansheng Ordovician còn thử lòng du khách ở những trò mạo hiểm khác chính là những cây cầu độc đáo. Công viên có từ cầu kính hình chữ U tới cầu đáy kính có lan can lưới thưa, cầu đáy “đục lỗ”… Điểm chung của các cây cầu này đều là nằm ở độ cao hàng trăm mét và xây từ giữa vách núi cao đua ra. 

Hương Chi (theo Culturetrip)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 10-10-2021 20:55:56

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top