Cô gái sống sót qua hai trận động đất ở Tứ Xuyên

Một hướng dẫn viên du lịch bật khóc khi nhận ra rằng cô đã qua mặt thần chết trong hai trận động đất lớn ở , Trung Quốc.  Du khách có thể mua nhiều sản phẩm còn ưu đãi tại lễ hội du lịch như tour, vé máy bay, phòng khách sạn… trên website của chương trình.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Ngày 8/8, He Min, nữ hướng dẫn viên của công ty Tonghua Travel, dẫn đoàn 19 khách tới Cửu Trại Câu và qua đêm tại khách sạn Tianyuan Haosheng, theo Thepaper.cn.

Khi cơn địa chấn xảy ra tối hôm đó, He Min đang ở một mình trong thang máy và khách sạn đột ngột mất điện. Điện thoại hết pin, He Min đập cửa để cầu cứu mà không biết rằng bên ngoài đang hỗn loạn vì trận động đất 7 độ Richter.

Cô gái sống sót qua hai trận động đất ở Tứ Xuyên

Một khách sạn đổ sập sau trận động đất. Ảnh: news.cn.

“Tôi cảm thấy tuyệt vọng và không biết phải làm gì”, He Min nói. Cô nhìn thấy ánh sáng rọi vào khi nằm dưới sàn, càng tuyệt vọng hơn khi không có ai tới cứu trong vòng nửa tiếng.

Nghĩ đến đứa con ba tuổi ở nhà, He Min lấy hết sức mở cửa bằng tay không để thoát ra ngoài. Cô không thể cầm nước mắt khi có người báo rằng vừa mới có một trận động đất: “Tôi không thể tin mình lại trải qua thêm một trận động đất chỉ trong vòng 10 năm”.

Ngày 12/5/2008, He Min tình cờ có mặt tại thị trấn YingXiu – tâm chấn của trận động đất đã cướp đi sinh mạng của 78.000 người và khiến 375.000 bị thương. Khi đó cô đang dẫn khách, cả đoàn phải đi bộ khoảng 40 km tới thành phố Đô Giang Yển (Dujiangyan). 

Sau trận động đất lần này, He Min lấy lại bình tĩnh để đi tìm các du khách, sắp xếp giúp họ liên lạc với gia đình. Động đất lần này xảy ra ở gần khu du lịch nổi tiếng Cửu Trại Câu, khiến 19 người thiệt mạng và 175 người bị thương. Hàng chục nghìn khách du lịch bị ảnh hưởng. 

Cô gái sống sót qua hai trận động đất ở Tứ Xuyên

 
 
Thang máy kẹt sau động đất, hướng dẫn viên sống sót kỳ diệu/Tay không mở thang máy kẹt sau động đất,

 Khung cảnh tan hoang sau động đất. Video: New China TV.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 23:18:59

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top