Cách bóc tôm bằng đũa bất ngờ ở các nhà hàng Trung Quốc

Nếu như bóc tôm bằng dĩa đã tiết kiệm thời gian thì cách dùng đũa của người Trung Quốc còn khiến bạn ngạc nhiên hơn. Du khách có thể mua nhiều sản phẩm còn ưu đãi tại lễ hội du lịch như tour, vé máy bay, phòng khách sạn… trên website của chương trình.Nhiều chi tiết điêu khắc trong đền Hoysaleswara được mài bóng, có độ đồng đều ấn tượng khiến nhiều chuyên gia cho rằng đó là sản phẩm của máy tiện.
Du khách thích thú trước vườn hoa vàng rực tại một khu du lịch nằm trong quần thể danh thắng Tràng An.
Du khách phải trả hơn 3 triệu đồng cho cú nhảy từ độ cao 100 m so với mặt nước tại cầu treo Ryujin, tỉnh Ibaraki.

Bóc tôm luôn là kỹ năng được nhiều người quan tâm vì không ai muốn bẩn tay, ám mùi, nhất là khi vào bàn tiệc. Trước đây, các video hướng dẫn bóc tôm bằng dĩa từng thu hút đông người xem thì cách bóc tôm bằng đũa độc đáo này lại khiến nhiều người cảm thấy thú vị. Bởi ít ai ngờ, đũa thường chỉ dùng để gắp nhưng nay cũng có thể trở thành dụng cụ hữu hiệu để xử lý những chú tôm nướng, luộc.

Cách bóc tôm bằng đũa bất ngờ ở các nhà hàng Trung Quốc

Đôi đũa sử dụng khéo léo có thể bóc vỏ tôm mà không bẩn tay.

Kỹ năng này khá phổ biến ở các nhà hàng Hong Kong, Trung Quốc và được những người phục vụ bàn hướng dẫn cho thực khách. Theo đó, người ta sẽ sử dụng một thanh tre để xiên qua mình tôm (thường các loại tôm ăn lẩu, tôm nướng đều đã được xiên sẵn). Sau đó, sử dụng đũa giống như một chiếc kẹp, kẹp vỡ vỏ tôm theo chiều ngang để giúp việc bóc dễ dàng hơn. Bạn tiếp tục dùng đũa kéo phần đuôi tôm, càng tôm ra khỏi thân, sau cùng là lột phần vỏ ra một cách nhẹ nhàng.

Cách bóc tôm bằng đũa bất ngờ ở các nhà hàng Trung Quốc

 
 
Cách bóc tôm bằng đũa

Video: Jmingz C

Cách làm này chỉ áp dụng với những chú tôm đã được cố định bằng que tre (dùng để xiên nướng hoặc ăn lẩu) và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Hơn nữa, người Á Đông quen điều khiển đũa thì cách làm này sẽ thuận tiện hơn là sử dụng dĩa như trước đây.

Theo Ngôi sao

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 23:19:30

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top