Bảo tàng Di sản Hồng Kông – điểm tham quan đầy ấn tượng

Bảo tàng Di sản Hồng Kông là một hiện đại tòa nhà ba tầng lớn nằm ở thị trấn Shatin trong các vùng lãnh thổ mới. Shatin là dọc theo hướng Bắc đường MTR chính khoảng giữa Kowloon và biên giới. Có căn hộ tòa nhà cao tầng và công viên xung quanh nó.

Bảo tàng bao gồm 32.000 mét vuông, và có 12 phòng trưng bày triển lãm. Mục đích chính của bảo tàng là để làm nổi bật Hồng Kông và di sản văn hóa, nhưng triển lãm quan trọng nhất là cuộc triển lãm của các bài báo Trung Quốc cổ đại từ trên tất cả các khu vực của Trung Quốc.

Bảo tàng Di sản Hồng Kông - điểm tham quan đầy ấn tượng

Những điều tốt nhất về bảo tàng gốm sứ rất cũ trong TT Tsui triển lãm Nghệ thuật Trung Quốc, nơi du khách có thể nhìn thấy đồ gốm rất cũ như bát cổ, chậu, và các tàu có niên đại nhà Minh (1368-1644), Song (960-1279), và thậm chí cả Tang thời đại (618-907) của lịch sử. Một số trong những tàu lớn, và họ được bảo quản tốt, và bộ sưu tập phải có giá trị nhiều tiền. Cùng với bộ sưu tập chính của tác phẩm nghệ thuật cổ đại, có cả hai thường xuyên và nổi bật hiển thị của nghệ thuật hiện đại Trung Quốc và Hồng Kông và điện ảnh cùng với triển lãm tác phẩm nghệ thuật và điện ảnh từ khắp nơi trên thế giới. Có rất nhiều màn hình video, nơi mọi người có thể xem đoạn video giới thiệu. Cùng với nghệ thuật này, điểm nổi bật khác bao gồm Thư viện của trẻ em Discovery, hai nhà hát, và một di sản Hội trường kịch .

Bảo tàng Di sản Hồng Kông - điểm tham quan đầy ấn tượng

Các TT Tsui Gallery là trên tầng hai. Nó là một phần của cuộc triển lãm thường xuyên của bảo tàng. Du khách có thể thấy một số đồ gốm ngạc cũ mà đang trong tình trạng tốt. Nếu du khách yêu thích gốm sứ hoặc quan tâm đến lịch sử Trung Quốc, đó là một nơi tốt để đi xem đồ cổ như vậy. Du khách có thể xem một số cách các phong cách và các loại gốm sứ thay đổi từ nhà Đường với thời đại nhà Minh. Một trong những phần đẹp nhất một Tang thời nâu platter rằng đã có một thiết kế nhiều màu phức tạp. Hình dạng của tấm là khá đơn giản, nhưng thiết kế của dòng xoáy và blobs là không bình thường và bắt mắt. Nó trông giống như một mảnh đá tự nhiên như mã não. Các mảnh là từ cuối triều đại nhà Đường. Điều này có nghĩa là khoảng 1.200 năm tuổi.

Các TT Tsui Gallery là một màn hình lớn của mảnh cổ xưa. Không chỉ là đồ gốm, nhưng cũng có những đồ nội thất, đồ tạo tác tôn giáo và các loại khác của nghệ thuật có niên đại từ thời tiền sử đến thời nhà Thanh. Có khoảng 400 bài viết tất cả cùng nhau. Màn hình hiển thị đồ gốm có thể được gần như là tốt về chất lượng và phạm vi như của Bảo tàng Hồng Kông của Tea Ware tại Vườn Hồng Kông.

Bảo tàng Di sản Hồng Kông - điểm tham quan đầy ấn tượng

Nếu du khách quan tâm trong opera Trung Quốc, có một kịch Quảng Đông Di sản Hall trên tầng hai. Trong năm 2009, Quảng Đông Opera đã được liệt kê như là một di sản phi vật thế giới của UNESCO. Cùng với các tài liệu và hình ảnh, bạn có thể thấy trang phục đã được sử dụng.

Có phòng trưng bày nghệ thuật, nơi lãnh thổ và quốc tế và điện ảnh được hiển thị. Năm 2011, trong số các triển lãm tạm thời theo chủ đề là một màn hình hiển thị của hình ảnh động của công ty Pixar đó là thế giới nổi tiếng với hình ảnh động của nó và hiểu biết kỹ thuật. Cùng với các đoạn video, hiển thị bao gồm sten và các mô hình sử dụng cho các hình ảnh động và các hiệu ứng đặc biệt. Một cuộc triển lãm trong năm 2011 là nghệ thuật hiện đại của các nghệ sĩ Anh.

Bước vào cửa chính, phòng vé là bên trái, du khách có thể nhận được một cuốn sách nhỏ về các bảo tàng như một phần của giá vé. Ở bên phải của cửa, có một cửa hàng quà tặng lớn. Có một bộ sưu tập các sách và tài liệu về Hồng Kông, văn hóa và nghệ thuật của Hồng Kông, và quà lưu niệm. Hơn nữa về quá khứ cửa hàng quà tặng, có Discovery Phòng của trẻ em. Nó thực chất là một căn phòng lớn với màn hình video giải trí, phòng cuốn sách dành cho trẻ em, và những thứ khác cho trẻ em. Một triển lãm thú vị gần cửa ra vào là nhà ngôi làng điển hình. Trẻ em có thể đi vào và nhìn thấy một khu vực nấu ăn và những thứ khác, nhưng triển lãm không giống như một ngôi nhà làng Trung Quốc điển hình ở tất cả.

Bảo tàng Di sản Hồng Kông - điểm tham quan đầy ấn tượng

Có thang máy và thang cuốn để tầng thứ nhất và thứ hai. Tòa nhà là lớn, và trên tầng hai, có một quảng trường ngoài trời với bàn đá và stoles. Có nhà hát để biểu diễn hoặc hướng dẫn trên tầng đầu tiên và thứ hai cũng có. Các nhà hát chính ghế 400 người.

Bảo tàng Di sản Hồng Kông miễn phí vé vào cổng, vì vậy khi trong chuyến du lịch Hồng Kông, du khách hãy dành thời gian đến những bảo tàng này để có cái nhìn tổng quan nhất về văn hóa truyền thống của mảnh đất này nhé!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 11:13:08

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top