Bảo tàng Bắc Kinh mở triển lãm nghệ thuật liên quan đến khỉ

Triển lãm thuộc chuỗi sự kiện hàng năm theo chủ đề 12 con giáp, kéo dài từ tháng 2 đến giữa tháng 3, trưng bày cổ vật và các tác phẩm liên quan đến khỉ trong năm Bính Thân. Legend Mansion nằm ở Flamingo Đại Lải mang tới cho du khách không gian sống tiện nghi, đẳng cấp với lối hiện đại.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Không chỉ tiện ích, giúp du khách tiết kiệm thời gian đi lại, các khách sạn sân bay đang dần trở nên xa hoa, lộng lẫy, khiến cho mọi người có cảm giác như đi nghỉ dưỡng.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Năm nay, bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh kỉ niệm 35 năm ngày thành lập. Vì vậy để đánh dấu sự kiện này, các nhà lãnh đạo bảo tàng quyết định không tổ chức buổi lễ kỉ niệm thành lập mà mở một triển lãm các loại cổ vật như là món quà dành cho khách tham quan trong năm Bính Thân. Triển lãm bắt đầu từ tháng 2 trưng bày 56 cổ vật liên quan đến khỉ – con giáp đại diện của năm Bính Thân. Đây là lần thứ 9 bảo tàng tổ chức triển lãm xoay quanh chủ đề 12 con giáp.

Bảo tàng Bắc Kinh mở triển lãm nghệ thuật liên quan đến khỉ

12 bức tranh với hình ảnh “Tề Thiên Đại Thánh” được trưng bày trong triển lãm đánh dấu sự kiện kỷ niệm 35 năm ngày thành lập của Bảo tàng Thủ đô Bắc Kinh. Ảnh: People.

Ngoài cổ vật, triển lãm còn trưng bày các tác phẩm nghệ thuật khác cùng chủ đề như tranh vẽ, thư pháp, tem, một số vật dụng và 12 bức tranh với hình ảnh Tề Thiên Đại Thánh dựa trên cuốn tiểu thuyết Tây du ký.

“Nhờ có tác phẩm Tây du ký và nhân vật Tôn Ngộ Không mà khỉ đã trở thành loài vật được nhân cách và thần thánh hóa, trở thành chủ đề trong các tác phẩm nghệ thuật của Trung Quốc” – Ông Bai Jie, lãnh đạo bảo tàng phát biểu.

Triển lãm được chia thành ba khu vực với ba chủ đề: thế giới tự nhiên, thiên tính và nhân tính của loài khỉ. Ở mỗi một khu vực đều có những bài thuyết minh sử dụng công nghệ đa phương tiện với những hình ảnh và âm nhạc vô cùng sinh động, hấp dẫn. Ngoài ra, triển lãm cũng có những hoạt động tương tác thú vị giúp cho khách tới tham quan có thể đến gần hơn với thế giới của loài khỉ. Qua đó, di sản văn hóa và ý nghĩa truyền thống ẩn chứa trong năm con khỉ sẽ được truyền tải và làm nổi bật.

Bảo tàng Bắc Kinh mở triển lãm nghệ thuật liên quan đến khỉ

Du khách đến tham quan triển lãm. Ảnh: News.cn.

Triển lãm mở cửa từ 9h đến 17h hàng ngày (trừ thứ hai), kéo dài đến giữa tháng 3. Đây là một hoạt động mang tính nghệ thuật và giáo dục cao, thu hút rất đông du khách cả trong và ngoài nước đến tham quan.

Xem thêm:

Ngọc Mai

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 22:45:03

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top