Apple lo thuế Mỹ áp cho Trung Quốc sẽ khiến iPhone, iPad tăng giá

Apple cho rằng mức thuế 25% chính quyền Tổng thống Donald Trump áp lên hàng nhập khẩu từ Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tới mọi thiết bị của công ty.Galaxy Note10+ có màn hình lớn, pin dung lượng cao, trong khi Note10 gọn gàng, thêm màu hồng nữ tính và giá rẻ hơn.Galaxy A90 sẽ là mẫu điện thoại đầu tiên thuộc phân khúc tầm trung của Samsung hỗ trợ kết nối 5G.Tắt các hiệu ứng chuyển động, ứng dụng chạy nền hay giải phóng bộ nhớ RAM sẽ giúp các mẫu iPhone đời cũ chạy nhanh và mượt mà hơn.Em phân vân giữa laptop cấu hình mạnh giá cao hoặc mua một máy để bàn tương đối và laptop giá rẻ. 

Trong thư gửi Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, Apple lo ngại chính sách thuế của chính quyền Trump có thể làm giảm sản lượng kinh tế, khiến hãng gặp bất lợi so với các đối thủ khác trên toàn cầu.

Apple lo thuế Mỹ áp cho Trung Quốc sẽ khiến iPhone, iPad tăng giá

Chính sách thuế quan của Mỹ với Trung Quốc khiến Apple bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, Apple cho rằng mọi thiết bị của hãng, gồm iPhone, MacBook, AirPods và Apple Watch sẽ tăng giá mạnh do tác động của việc tăng thuế. Điều này sẽ làm tổn thương nhân viên Apple, cũng như khả năng đóng góp của công ty cho nền kinh tế Mỹ.

Một số chuyên gia nhận định, Apple quá lo lắng về chính sách thuế mới của chính quyền Trump. Do đó, phản ứng của công ty cũng là điều dễ hiểu, bởi hầu hết đối tác lắp ráp, cung cấp linh kiện đều ở Trung Quốc.

Trước đó, nhà phân tích phố Wall dự đoán Apple sẽ phải iPhone đáng kể để bù đắp chi phí cao hơn cho các bộ phận. Mức tăng được ước tính lên tới 14% nhằm giảm tác động của thuế 25% cho tất cả công ty trong chuỗi cung ứng.

Không chỉ Apple, một số công ty khác như Dell, HP, Intel và Microsoft cũng đã viết thư gửi lên chính phủ Mỹ, trong đó nhấn mạnh chính sách thuế mà nước này áp lên Trung Quốc có thể gây tổn hại đến vị thế dẫn đầu, cũng như cản trở sự đổi mới và cạnh tranh của họ trên thị trường thế giới.

Giữa tháng 5, Trump nâng thuế từ 10 lên 25% với 200 tỷ USD với hàng Trung Quốc, đồng thời đe dọa sẽ áp thuế 25% với 300 tỷ USD hàng hóa khác nhằm đáp trả việc Bắc Kinh phá bỏ dự thảo thỏa thuận thương mại đã cam kết. Những mặt hàng như máy tính, điện thoại thông minh và TV trước đây không bị ảnh hưởng giờ đây đều bị áp thuế.

Bảo Lâm (theo The Verge)

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 21-10-2021 22:48:14

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top