Apple đang phát triển iPhone riêng cho Trung Quốc

Phiên bản iPhone dành riêng cho Trung Quốc được cho là sẽ giúp Apple lấy lại thị phần đang mất dần tại đây.Galaxy Note10+ có màn hình lớn, pin dung lượng cao, trong khi Note10 gọn gàng, thêm màu hồng nữ tính và giá rẻ hơn.Chàng trai đi mô-tô đến nơi cô gái làm việc và có hành động “lấy le” nhưng lại bất cẩn gây tai nạn.Tắt các hiệu ứng chuyển động, ứng dụng chạy nền hay giải phóng bộ nhớ RAM sẽ giúp các mẫu iPhone đời cũ chạy nhanh và mượt mà hơn.Em phân vân giữa laptop cấu hình mạnh giá cao hoặc mua một máy để bàn tương đối và laptop giá rẻ. 

Theo Gizmochina, hiện chưa rõ sản phẩm sẽ khác biệt như thế nào so với các mẫu iPhone thông thường. Nhiều khả năng, Apple sẽ tích hợp trở lại cảm biến nhận diện vân tay Touch ID và loại bỏ tính năng ít được ưa chuộng tại Trung Quốc là nhận diện khuôn mặt Face ID.

Ngoài ra, phiên bản này có thể có mức giá phù hợp hơn với người dùng ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Mẫu iPhone XS Max, ra đời cuối năm 2018, được đánh giá cao với màn hình lớn, hỗ trợ hai SIM, camera tốt nhưng lại kén người mua do mức giá lên tới 6000-10.000 nhân dân tệ (870-1.460 USD).

Apple đang phát triển iPhone riêng cho Trung Quốc

Ảnh: News.cn.

Apple từng là một trong những hãng smartphone dẫn đầu tại Trung Quốc, nhất là trong phân khúc cao cấp. iPhone không chỉ đóng vai trò một chiếc điện thoại mà còn là một món đồ thời trang. Tuy nhiên, Apple đã đánh mất một lượng lớn người dùng tại đây trước sự vươn lên mạnh mẽ của những đối thủ nội địa như Huawei, Oppo, Vivo…

Theo Counterpoint Research, trong quý I/2019, Huawei chiếm tới 48% thị phần smartphone cao cấp ở Trung Quốc, còn Apple đạt 37%. Sự thay đổi chủ yếu do thị phần Samsung giảm và sự ưa chuộng iPhone của người dùng Trung Quốc không còn như trước

Jiguang, một công ty dữ liệu lớn của Trung Quốc, cho biết 16% người dùng iPhone đã chuyển sang smartphone Huawei trong quý đầu năm 2019, nâng từ 12,6% trong quý IV/2018 và có thể tiếp tục tăng trong quý II.

Minh Minh

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 29-10-2021 05:50:53

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top