Anh ban luật cấm nhà hàng giữ tiền tip của nhân viên

Chính phủ Anh quyết định số tiền tip thực khách để lại sẽ được trao toàn bộ cho những người phục vụ. Du khách có thể mua nhiều sản phẩm còn ưu đãi tại lễ hội du lịch như tour, vé máy bay, phòng khách sạn… trên website của chương trình.
Chỉ là quán nhỏ lụp xụp bên đường nhưng nơi bán bánh của ông chủ 60 tuổi vẫn thu hút rất đông thực khách. Các gian hàng của hãng bay, công ty hãng lữ hành đông nghịt khách trong ngày khai mạc Lễ hội Khuyến mãi Du lịch ở Hà Nội.
Rong ruổi ở quốc gia Nam Á, bạn sẽ thấy những chiếc xe tải được sơn vẽ giống như bình hoa di động khổng lồ.
Với 4.000 USD mỗi lần, hành khách sẽ có tám người phục vụ, ôtô đưa thẳng đến cửa máy bay mà không cần check-in, xếp hàng làm thủ tục.

Điều về khoản tiền tip ra đời sau khi nhân viên tại nhiều nhà hàng ở Anh tổ chức các cuộc đình công về vấn đề này, BBC đưa tin ngày 1/10. Phần lớn các quán ở đây yêu cầu khách trả tiền tip từ 8% đến 10% tổng số tiền trong hóa đơn.

Anh ban luật cấm nhà hàng giữ tiền tip của nhân viên

Ở nhiều quốc gia, nhân viên bồi bàn sống dựa chủ yếu vào tiền tip của khách hàng. Ảnh: Mirror.

Thủ tướng May cho biết, chính sách mới sẽ áp dụng trên toàn Vương quốc Anh. Bà cho biết, chính phủ muốn người lao động được đối xử công bằng tại nơi làm việc. Hiện nay tỷ lệ thất nghiệp của Anh ở mức thấp nhất kể từ năm 1970.

Khi luật được ban hành, người lao động sẽ được toàn quyền giữ lại khoản tiền mà khách hàng thưởng cho họ. Chủ doanh nghiệp sẽ không được phép khấu trừ như hiện tại.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-03-2021 23:19:32

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc,
Top