Ẩm thực Trung Quốc

Đặc sắc

Nhưng hôm nay là gạo thực phẩm chủ yếu từ Trung Quốc, nhưng ở một phần của lịch sử, một phần Hoa Bắc khu vực rộng lớn cho lúa mì, lúa mạch và kê là thực phẩm chủ yếu, dẫn đến sự lây lan của đường mòn được gọi là bột như mì ống, bánh bao (màn thầu, mantoo ), cảo sủi, làm điển hình ẩm thực Giang Bắc. Tại miền nam Giang Nam, gạo thay vì mì như một món ăn chính trong bữa ăn hàng ngày.

Người Trung Quốc có thói quen ăn bằng đũa. Thói quen này được lan rộng khắp khu vực Đông Á và phổ biến cùng một lúc tại Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam.

Phương pháp nấu ăn

Trước hết là thái độ và khả năng, mà Trung Quốc gọi là biên giới đao: Nó được cắt thành từng miếng nhỏ thức ăn sống chỉ với một con dao và thớt. Có ít nhất 200 từ mỗi loại di chuyển mà đóng chặt một tên duy nhất tùy thuộc vào hình dạng của thịt, cá và rau quả. Và khi thực hiện món ăn được dọn lên bàn, người dân Trung Quốc không sử dụng dao nữa, nhưng tất cả họ cùng với đũa. Điều này cho thấy phương Tây khác, bàn ăn là một không gian yên bình không sử dụng dao búa bếp, không như người phương Tây phục vụ vẫn phải cắt dao thực phẩm

Giai đoạn thứ hai là phân phối cuộc gọi của Trung Quốc, có nghĩa là pha chế. Trước khi được đưa qua lửa, thức ăn được pha trộn theo yêu cầu của thực phẩm, phù hợp với tính chất của từng loại thực phẩm được sử dụng. Từ thời xa xưa, người Trung Quốc đã biết đến sự kết hợp của các loại thực phẩm phụ thuộc vào các đặc tính hàn tích cực hay tiêu cực, hoặc sức nóng của từng loại, làm cho các món ăn phục vụ không chỉ ngon, mà còn tác dụng bổ dưỡng cho sức khỏe con người.

Thứ ba chủ yếu là ngọn lửa được gọi là Hoa hậu, này chủ yếu là các khái niệm về nấu ăn Trung Quốc. Nắm vững chủ ngọn lửa hoặc nhiệt, màu của lửa, và thời gian ngắn hay dài. Nói lửa gần như chính xác thời điểm mà các đầu bếp đã quyết định chờ đợi và không vượt quá nhất. Tục ngữ Trung Quốc: “Không có lửa đặc biệt hầu như bất kỳ tổ khai” tạm dịch là khi không để lửa nhất của khu vực là không mở. Các đầu bếp Trung Quốc rất coi trọng đến cường độ của ngọn lửa, có thể đốt cháy, nhưng cũng biết làm thế nào để làm cho ô liu đốt lửa riu, theo những người am hiểu, chỉ khác nhau là nhiệt có thể làm hỏng món ăn.

Cuối cùng mùa giải. Gia vị Trung Quốc có nhiều loại, chẳng hạn như dầu mè … dầu lac, dầu hào, các loại đường, các sản phẩm của đậu nành lên men: nước tương đen tối, con tàu của bạn sớm, chương mục, muối, ớt, mọi thứ dấm, rượu, nước hầm … Trên nguyên tắc theo mùa được thực hiện trong khi nấu ăn là quan trọng, đó là quá trình thay đổi thực sự trong các dụng cụ nhà bếp, được gọi là “đỉnh cao GMT biến thứ cấp”. Dựa trên năm vị cơ bản là mặn, ngọt, chua, cay và đắng có thể tạo ra vô số hương vị khác nhau, nhưng hấp dẫn nhất đối với thực khách phương Tây có vị chua ngọt nấu nhiều món ăn.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 04-12-2021 23:33:53

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top