7 sa mạc đẹp nhất Trung Quốc, du khách nên ghé thăm một lần trong đời

Nhắc đến sa mạc, hẳn du khách có thể tưởng tượng ngay tới cái nóng khô rát hay những cồn cát trắng bao phủ. Tuy nhiên, sa mạc cũng có những nét độc đáo riêng và chỉ khi được trải nghiệm du lịch ở những vùng sa mạc này, du khách mới có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp tiềm ẩn của chúng.

Trung Quốc chính là một nơi tuyệt vời để du khách có thể chiêm ngưỡng những sa mạc rộng lớn, khám phá vẻ đẹp tự nhiên và lịch sử của sa mạc. Dưới đây là 7 sa mạc đẹp nhất Trung Quốc, du khách nên ghé thăm một lần trong đời.

1.Sa mạc Badain Jaran

Badain Jaran hay Ba Đan là sa mạc lớn thứ tư thế giới, trải dài từ tỉnh Cam Túc tới Khu tự trị Ninh Hạ Hồi, Khu tự trị Nội Mông. Sa mạc có diện tích 47.000 km2 và khoảng 10.000 km2 trong đó không hề có dấu chân người. Badain Jaran được tạo nên từ nhiều đụn cát tĩnh cao nhất thế giới, ước chừng lên tới 500m. Dù rất khô cằn, sa mạc cũng có khoảng 140 hồ là nơi trú ngụ của nhiều loại cây cỏ, chim chóc và cá. Bởi vậy, nơi đây cũng được xem là sa mạc có nhiều sự sống nhất trên thế giới. Một điều đặc biệt là Badain Jaran còn có những hồ nước mặn, vốn dĩ không thường có ở các sa mạc.

7 sa mạc đẹp nhất Trung Quốc, du khách nên ghé thăm một lần trong đời

Được xem là một trong 5 sa mạc có cảnh quan đẹp nhất Trung Quốc, Badain Jaran thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước tới tham quan. Thời điểm du lịch tới đây tốt nhất là vào 10 ngày cuối tháng 9 khi mà thời tiết không quá nóng vào ban ngày và quá lạnh vào ban đêm.

2.Sa mạc Taklamakan

Nằm trong lòng chảo Tarim thuộc Khu tự trị dân tộc Duy Ngô Nhĩ của , Taklamakan có diện tích 270.000 km² và được đánh giá là một trong những sa mạc lớn nhất thế giới. Ở rìa phía Bắc và phía Nam của sa mạc này là hai nhánh của con đường tơ lụa do các lữ khách đã tìm ra để tránh vùng đất hoang khô cằn.

7 sa mạc đẹp nhất Trung Quốc, du khách nên ghé thăm một lần trong đời

Với cái tên mang nghĩa “đi vào và ngươi sẽ không bao giờ trở ra”, khí hậu ở đây vô cùng khắc nghiệt với sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm. Taklamakan là mô hình của sa mạc lạnh, nơi duy nhất có sự trộn lẫn giữa cát và tuyết, nhiệt độ đôi khi xuống dưới -20 °C trong mùa đông. Dù vậy, con người cũng đã chinh phục nơi này từ xa xưa và gây dựng nên thành thị thịnh vượng trong các ốc đảo cùng địa danh Con đường tơ lụa nổi tiếng. Đến Taklamakan, du khách sẽ tìm thấy nhiều di sản khảo cổ, xác ướp cho thấy một thời quá khứ vàng son ở nơi này cùng cảnh quan thiên nhiên hoang dại, khoáng đạt sẽ chinh phục bất cứ ai.

3.Sa mạc Gurbantunggut

7 sa mạc đẹp nhất Trung Quốc, du khách nên ghé thăm một lần trong đời

Gurbantunggut là sa mạc cố định và bán cố định lớn nhất ở Trung Quốc với diện tích 48.800 km2. Nằm ở phía Bắc Tân Cương, nó chiếm một phần lớn của lưu vực Dzungarian. Vị trí này tạo điều kiện thuận lợi cho sa mạc Gurbantunggut trở nên màu mỡ hơn những sa mạc khác. Các đồi cát trên sa mạc cao 300 – 600 m so với mực nước biển tạo nên khung cảnh hùng vỹ và là điểm nổi bật giúp thu hút khách du lịch đến với sa mạc Gurbantunggut mỗi năm. Do có vị trí địa lý thuận lợi, Gurbantunggut có vẻ màu mỡ hơn so với những sa mạc khác.

4.Sa mạc Gobi

7 sa mạc đẹp nhất Trung Quốc, du khách nên ghé thăm một lần trong đời

Đồi cát biết hát và hồ nước trăng khuyết mùa xuân là những nét đặc biệt để nói về vùng sa mạc này. Nơi đây có thể được gọi là thiên đường giữa sa mạc với một hồ nước bán nguyệt được bao quanh bởi những đụn cát cao và mịn màng. Nhìn từ trên cao, hồ nước như mặt trăng khuyết tuyệt đẹp rơi xuống giữa sa mạc. Những âm thanh kỳ lạ sẽ được tạo ra từ đụn cát biết hát này như những bản nhạc mỗi khi có người di chuyển hoặc trượt trên bề mặt của cát.

5.Sa mạc Shapotou

7 sa mạc đẹp nhất Trung Quốc, du khách nên ghé thăm một lần trong đời

Nằm ở khu tự trị Ninh Hạ, bờ Bắc của sông Hoàng Hà, Shapotou còn được mệnh danh là thủ đô của cát. Mỗi năm, hàng nghìn lượt du khách đến đây để chiêm ngưỡng cánh đồng cát tự nhiên lớn nhất Trung Quốc, cảm nhận cái nóng bốc lửa trên những đụn cát cao trên 100m và lắng nghe những âm thanh trầm bổng của những cơn gió thổi qua các đụn cát.

6. Sa mạc Kubuqi

7 sa mạc đẹp nhất Trung Quốc, du khách nên ghé thăm một lần trong đời

Được ví như một đại dương cát khổng lồ, sa mạc Tengger rộng khoảng 42.700 km2 và nằm ở Khu tự trị Nội Mông. Một điều lý thú là sa mạc này có tới hơn 400 hồ nước lớn nhỏ, tạo nên những ốc đảo là nơi sinh sống của con người và muông thú. Đến tham quan nơi này, du khách có thể cưỡi lạc đà đi lang thang khám phá vùng sa mạc với những hồ nước, đồng cỏ.

7. Sa mạc Tengger

7 sa mạc đẹp nhất Trung Quốc, du khách nên ghé thăm một lần trong đời

Sa mạc Tengger được ví như một đại dương cát khổng lồ. Bạn có thể vừa cưỡi lạc đà đi lang thang xung quanh vùng sa mạc vừa ngắm nhìn hồ nước, đồng cỏ, ốc đảo, và những ngôi làng nhỏ xinh. Nếu muốn mạo hiểm hơn, du khách có thể sử dụng một chiếc xe jeep để di chuyển trên các cồn cát tới thăm các ngôi mộ hoàng gia Tây Hạ.

Du khách hãy đặt cho mình một tourdu lịch Trung Quốccủa https://travel.duhoctrungquoc.vn/ ngay từ bây giờ để bắt đầu hành trình thám hiểm khám phá 7 sa mạc đẹp tuyệt vời như https://travel.duhoctrungquoc.vn/ vừa giới thiệu trên đây nhé! Chắc chắn du khách sẽ không phải hối tiếc về điều này. Chúc du khách có một hành trình du lịch thật thú vị và đầy ý nghĩa!

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 17-03-2020 11:04:32

Danh mục đăng tin:Du lịch Trung Quốc, Khám Phá Trung Quốc,
Top