5 đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc hàng đầu

Vịt Bắc Kinh, lụa áo dài là ba trong số những đặc sản, sản phẩm truyền thống của Trung Quốc, nhưng điều này vượt ra ngoài biên giới nhà, đã trở thành một biểu tượng của các địa phương trong cả nước.

Không chỉ là quốc gia có số lượng lớn nhất của dân số thế giới với hơn 1,35 tỷ người, Trung Quốc vẫn có những nền văn hóa phong phú và lịch sử lâu dài. Đi du lịch đến đây, hầu như du khách sẽ muốn nếm thử các món ăn truyền thống của địa phương hoặc cố gắng mua như một món quà một số sản phẩm phổ biến mà chỉ cần nhắc đến các địa danh của tên.

Dưới đây là 5 sản phẩm có liên quan giúp đỡ các nước đang phổ biến trong khu vực xa ra ngoài biên giới quê hương.

5 đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc hàng đầu
Ngày nay, du khách dễ dàng tìm thấy vịt quay Bắc Kinh bên ngoài biên giới của Trung Quốc.

Đây là món ăn xuất hiện từ thời nhà Nguyên (1206-1368), sau này trở thành nguyên liệu cho các bữa ăn chính của các hoàng đế nhà Minh dưới. 1416, các nhà hàng đầu tiên là vịt quay mở ở . Kể từ đó, món ăn này đã trở thành một thương hiệu mang tên thủ đô của Trung Quốc.

Vịt thường được lấy từ Nam Kinh đã chọn. Sau khi chọn ngon nhất, vịt ướp được làm sạch và mạch nha, các loại gia vị màu đỏ dấm, đường, muối, ngũ vị hương trước khi quay. Củi từng là cây long não hoặc trái cây để tăng mùi thơm của hương vị vịt gỗ.

Vượt ra ngoài biên giới với Trung Quốc, Bắc Kinh vịt quay có thể dễ dàng tìm thấy trong các thị trường ở Lạng Sơn và Hà Nội. Hương vị màu sắc thơm ngon, mềm mại và quyến rũ có đánh dấu để làm cho một tên cho món ăn này.

5 đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc hàng đầu
cơm chiên là một món ăn rất phổ biến trong nhiều nhà hàng ở Trung Quốc hay Việt Nam.

Nguồn gốc của cơm chiên Dương Châu được cho là bắt nguồn từ triều đại nhà Thanh – Trung Quốc vào 1754. Tên của món cơm này được đặt dưới sự Dương Châu, Legend được dẫn dắt bởi ông Y Thu Bình tạo ra công thức nấu ăn.

Có hai cách để làm cơm chiên Dương Châu. Đặc biệt, cách đầu tiên được gọi là “bạc phủ vàng”, có nghĩa là với trứng tách biệt trước khi trộn với gạo. Cách thứ hai được gọi là phương pháp đảo ngược “bạc bọc vàng” đổ trứng sống về gạo, rau và chiên trộn lẫn với nhau trong một chảo.

Truyền thuyết kể rằng những người đầu bếp khéo léo nhất Dương Châu chiên thường được áp dụng tỷ lệ của một hạt gạo với trứng là 5: 1 hoặc thậm chí 3: 1.

5 đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc hàng đầu
Phát triển mới sớm nhất, hầu hết các mô hình trên các sản phẩm gốm sứ dựa trên các mẫu truyền thống dân gian.

Cảnh Đức Chấn là một địa phương ở tỉnh Giang Tây, được biết đến với hơn 1.700 năm như sứ. Theo một số tài liệu, trong những năm đầu Bắc Tống Chân Tông Cảnh Đức (1004-1007 trước Công nguyên), sản phẩm gốm sứ nơi đây được Chân Tông yêu thích và tán thưởng nên những đồ sứ này thường ghi “chế tạo vào năm Cảnh Đức”.

Đức Cảnh từ thị trấn cũng được biết rằng bốn gió và được coi là cái nôi của nền văn hóa, nguồn gốc của gốm Giang Tây, làm cho một tên cho sản phẩm này ngày hôm nay. Hầu hết các mô hình trên các sản phẩm ở đây đều dựa trên những bức tranh của các nghệ sĩ trong việc cung cấp hoặc các mô hình của một truyền thống dân gian. Các họa sĩ có thể biến mô hình này trên phôi gốm, sau đó đem nướng.

5 đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc hàng đầu
Lụa Hàng Châu đã vượt qua sa mạc trên con đường tơ lụa và đưa châu Âu.

Là thành phố nổi tiếng và thịnh vượng nhất Trung Quốc, Hàng Châu từ lâu đã được chuyển đến nhà của tất cả các loại lụa. Với một lịch sử lâu dài, Hàng Châu lụa đã vượt qua sa mạc trên con đường tơ lụa Trung Á và các nước như xa như châu Âu.

Theo một tài liệu của hồ sơ, Trung Quốc là quốc gia đầu tiên để tìm hiểu cách trồng dâu nuôi tằm, lụa tơ lấy, dệt lụa. Trong thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên, đất nước đã được làm cho mảnh đẹp của lụa nhưng chỉ dành cho vua chúa và quý tộc hàng. Sau đó, sản phẩm tơ lụa mới được gửi đến khu vực, hình thành con đường tơ lụa.

5 đặc sản nổi tiếng của Trung Quốc hàng đầu
Áo dài Thượng Hải được xem là biểu tượng của phụ nữ Trung Quốc.

Trang phục truyền thống cũng được gọi là cái yếm, một loại áo dài xuất hiện lần đầu tại sân khấu Thượng Hải năm 1920, sau đó lan rộng đến , Dương Châu. Vào thời điểm đó, chiếc váy này chỉ dành cho phụ nữ quý tộc.

Các mẫu thiết kế yếm được là điển hình trong văn hóa Trung Quốc nhưng rất khéo léo kết hợp với phong cách phương Tây. Theo đó, bề mặt phải nhìn chỉ áo, cổ áo lên, túi tròn, hai bên váy xẻ, định dạng duy nhất sử dụng, ôm mình. Ngoài ra, các tay ngay lập tức hoặc có thể rời khỏi cơ thể.

Sang năm giai đoạn 1930-1940, sự thay đổi của áo dài đạt đến đỉnh cao. Nhiều phiên bản của sự đổi mới áo dài Thượng Hải cũng sinh ra để phù hợp với các đối tượng khác như cổ trong khi đeo thời gian cao-thấp, như hẹp tay áo loe.

Xem thêm: Du lịch singapore

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 03-12-2021 22:56:57

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top