10 món ngon phải thử khi đến HongKong dịp lễ 30 tháng 4
Hong Kong được xem như là 1 trong 4 con rồng châu Á về kinh tế, bên cạnh đó là nền ẩm thực vô cùng phong phú và cuốn hút khách du lịch đến để trải nghiệm. Sau đây là một vài gợi ý để bạn có thể dễ dàng chọn lựa món ăn khi nhìn vào thực đơn ở đây.
Súp mì ống và trứng bác
Đây là món ăn sáng phổ biến đối vời người Hong Kong, thường được phục vụ trong các quán cà phê. Súp được làm từ mì ống và thịt zăm bông, trứng có trộn thêm một ít bơ và phô mai tạo nên hương vị độc đáo của món ăn này.
Món ăn này được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng bởi nó làm ấm cơ thể và cung cấp năng lượng vừa đủ để khởi đầu một ngày du lịch lễ 30 tháng 4 ở Hong Kong.
Cơm tay cầm
Món này nghe qua có vẻ như là nồi cơm có tay cầm để vừa cầm vừa ăn. Liên tưởng đó nghe cũng có vẻ hợp lý. Món cơm tay cầm này kết hợp nhiều hương vị và cách chế biến độc đáo. Cơm này được nấu chín trên bếp than chứ không phải nồi điện.
Tất cả thức ăn kèm sẽ được để lên lớp cơm trắng đậy nắp kín. Do đó, mùi vị của đồ ăn sẽ hòa quyện với cơm, đặc biệt phần cơm cháy giòn giòn khiến bữa ăn thêm thú vị. Món này thu hút khá nhiều khách du lịch 30 tháng 4 đến từ các nước châu Á.
Cháo Quảng Đông
Đây là món đặc sản nhẹ được phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn của Hong Kong. Khách du lịch lễ 30 tháng 4 thường chọn món này để ăn vào lúc khuya để ấm bụng.
Các đầu bếp nấu món này thường chú tâm vào việc chọn loại gạo, sau đó lấy gạo ngâm qua đêm và nấu trong nước hầm xương, chân gà, cánh gà… Khi ăn cháo Quảng Đông bạn thường ăn kèm với cá phi lê hoặc trứng.
Ngỗng quay
Món này có thể gây nghiện nếu như bạn là tín đồ của những món nướng. Thịt ngỗng được ướp gia vị và nướng trong một lò than với nhiệt độ cao. Một con ngỗng quay thành công là khi có mùi thơm đặc trưng của thịt ngỗng, lớp da giòn vàng óng và vị ngon ngọt. Ở Hong Kong có khá nhiều nhà hàng phục vụ món ăn đặc sản này, đừng quên dùng nó với sốt mận nhé!
Dim Sum
Là một món ăn có truyền thống lâu đời của người dân Trung Hoa, được làm chủ yếu từ bột gạo, bột mì…nhân thịt bên trong, hoặc là nhân hải sản và được hấp trong rổ tre. Dim Sum phổ biến là những món ăn như bánh màn thầu, há cảo, xá xíu…Khách du lịch 30 tháng 4 có thể thướng thức món ăn này ở hầu hết các nhà hàng ở Hong Kong
Bánh bao cá
Là một món ăn từ lâu đời và có nguồn gốc từ Triều Châu. Món này được người bản xứ dùng chung với súp. Đầu tiên, cá sẽ được xay nhuyễn, vo viên, bọc trong một lớp bột mỏng rồi đem đi luộc hoặc hấp chín. Đây là món ăn phù hợp với nhiều khách du lịch dịp lễ 30 tháng 4 vì nó nổi tiếng là bổ dưỡng và tiện lợi.
Bánh trứng
Bánh này còn được gọi là “bánh Hong Kong”. Sở dĩ nó được gọi như thế bởi các khách du lịch hè đến đây ăn thử nó đều yêu mến và muốn ăn nữa, họ cũng cho rằng nó là loại bánh đường phố ngon nhất ở đây.
Bánh được chế biến từ sữa, trứng, đường, bột, nhào lại và nướng trên vỉ nướng nóng. Nếu thích bạn có thể yêu cầu cho thêm một số hương vị khác vào bánh như socola, trà, gừng…
Mì hoành thánh
Món ăn khá được khách du lịch hè yêu thích ở Hong Kong này lại là món có nguồn gốc từ Quảng Đông. Một tô hoành thánh bình thường gồm có hoành thánh, nước lèo, bánh bao, cải xoăn Trung Quốc, thịt heo, thịt gà, tôm, hành lá. Một số nơi khác lại thêm nấm đen để nước dùng thêm ngọt.
Trà sữa Hong Kong
Hong Kong là một vùng lãnh thổ có nét văn hóa trà sữa khá rõ nét. Trung bình một năm Hong Kong tiêu thụ hơn 900 ly trà sữa. Trà sữa ở Hong Kong được pha chế từ nhiều loại trà đen, váng sữa, đường và công thức bí mật. Bạn có thể thêm cà phê hoặc các hương liệu khác để tăng thêm hứng thú. Trà sữa đối với người bản xứ ở đây giống như cà phê đối với người phương Tây vậy.
Bánh dứa
Bánh dứa khá phổ biến ở MaCao và Hong Kong. Bánh được chế biến từ các nguyên liệu trứng, bột, mỡ lợn. Phần vỏ bánh được nướng sao cho giòn và ngọt hơn bên trong. Bánh được gọi là bánh dứa thật ra vì hình dáng giống trái dứa chứ trong nguyên liệu làm bánh không hề có thứ trái cây này.
Bánh được dùng phổ biến trong các bữa trà lúc xế chiều và buổi sáng để ăn sáng. Khách du lịch 30 tháng 4 thường mua bánh này về làm quà cho gia đình và bè bạn
Để thưởng thức hết các món ăn đặc biệt ở Hong Kong không phải là chuyện ngày 1 ngày 2, nếu muốn khám phá hết bạn hãy lưu lại đây nhiều ngày, đi nhiều nơi và chụp thật nhiều bức ảnh để sau này không phải hối tiếc. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ một phần nào đó củng cố thông tin cho cuốn cẩm nang du lịch nhỏ của bạn!
Thúy Quỳnh – Đất Việt Tour
Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 09-12-2021 05:58:44
Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,