10 món ăn nổi danh ở Tây An, Trung Quốc

Không chỉ nổi tiếng với những lăng mộ bí ẩn của Tần Thủy Hoàng, ẩm thực cũng làm cho tất cả du khách nán lại.
10 đặc sản món ăn nổi tiếng ở , Trung Quốc

Ở khắp mọi nơi mì ở Tây An Biangbiang là cửa hàng mì ống, một loạt các lạnh để nóng, làm từ bánh mì với trứng pasta rau. Mì biangbiang nổi tiếng bởi các tên duy nhất. Các từ được tạo thành từ 58 Biang đột quỵ, là từ phức tạp nhất ở Trung Quốc, mô tả âm thanh của bột nhào khi kéo dài. Mì ngon, trứng và dầu thêm dẻo dai nhờ bột. Biangbiang mì nổi tiếng thường được phục vụ với dấm và ớt đỏ, tỏi thái hạt lựu, dầu nóng đổ vào tô trước khi mang về nhà. Phiên bản phức tạp hơn của ăn thịt om cùng biangbiang và thảo .

Bánh bao nước thịt chua (Suantang shuijiao) bánh bao có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Trung Quốc nhưng là bánh bao thịt cừu true “tắm” súp nóng và chua ở , trong khi Tây An. Thực phẩm có hương vị đặc biệt phong phú. Hạt vừng, tỏi tây xắt nhỏ và rau mùi thêm hương vị cho nước dùng để lại một ấn tượng khó quên cho khách hàng.
Bánh bao nước thịt chua (Suantang shuijiao): bánh bao có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi ở Trung Quốc nhưng là bánh bao thịt cừu true “tắm” súp nóng và chua ở Thiểm Tây, trong khi Tây An. Thực phẩm có hương vị đặc biệt phong phú. Hạt vừng, tỏi tây xắt nhỏ và rau mùi thêm hương vị cho nước dùng để lại một ấn tượng khó quên cho khách hàng.

10 món ăn nổi danh ở Tây An, Trung Quốc
Bánh bao nước thịt (Tangbao): Trong khi hầu hết mọi người nhầm tưởng bánh bao nước thịt là đặc sản của , người Tây An không đồng ý với điều đó. Chúng tôi tự hào có những nhân Tangbao tốt hơn với thịt cừu hoặc thịt bò thay vì thịt lợn như các phiên bản Thượng Hải. Giấy mỏng bọc lớp vỏ và sự trọn vẹn bên trong của nước thịt. Ở Tây An cũng có một dấm ngâm riêng và ớt để ăn với nhau Tangbao. Hãy cẩn thận khi ăn rất cay vì món ăn này.
Thịt xiên (chuan’er): Xiên gà 1 giá nhỏ mà sẽ làm cho bạn chơi nghiện xấu. Nếu bạn có hai người và gọi tới 100 xiên thịt cừu hoặc thịt bò nướng cũng là phổ biến.

Tây An hamburger (roujiamo) Chỉ cần một burger (hamburger), nhưng có một lịch sử lâu dài roujiamo hơn. Bánh chỉ có hai nguyên liệu chính và thịt om bánh mì nướng. Một nhà bếp roujiamo nướng bằng bếp không dùng điện truyền thống. Ăn thịt nạc và một nửa một nửa chất béo thường được om trong nhiều giờ, nghiền nát và nhồi vào bánh mì.

Mì lạnh (Liangpi): tính năng Khẩu Tây An bao gồm 1 pc roujiamo, mì lạnh Liangpi phần và một cốc lạnh. Tên bắt nguồn từ mì ăn mì lạnh gạo được làm lạnh sau khi xắt lát mỏng. Dầu cơ bản nhất nước sốt mì ống lạnh ớt, bột hạt tiêu, giấm và tỏi thái hạt lựu, giá đỗ, dưa chuột để thái lát lên. Mì cay mềm và MIM. Bạn có thể tìm thấy mì lạnh tại bất kỳ cửa hàng bán roujiamo.

Nước lựu (shiliuzhi) Khi bộ đếm lựu đạn xuất hiện xung quanh góc, sau đó bạn biết mùa thu đã về. Thu Lựu đặc sản ở Tây An, nơi nổi tiếng nhất trong Lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Nước lựu và lực lượng cho ăn thịt xiên nướng là sự kết hợp hoàn hảo của những kích thích vị giác kinh nghiệm du lịch Trung Quốc.

Súp thịt cừu Breadcrumbs chan (yangrou paomo): Nếu câu hỏi đặc biệt Tây An, người ta sẽ nói bây giờ yangrou paomo tên. Bánh mì cắt lát nhỏ phẳng chan súp thịt cừu luộc ngập nước. Ăn một bát paomao là thư giãn độc đáo. Để bắt đầu, bạn được cung cấp hai lát bánh mì vào một cái bát. Sau đó, bạn phải xé bánh mì thành những miếng nhỏ, chẳng hạn như đậu nành. Điều này có thể mất thời gian nhưng người dân địa phương tin rằng bánh sẽ ngon hơn nếu du khách khéo léo. Sau đó, bạn quay lại cửa hàng và bánh mì bát súp vào súp phở với thịt cừu cho đến khi bánh đã tẩm hương vị. Trên bát sẽ lây lan những lát thịt cừu hay thịt bò tùy chọn, thêm một số tỏi tươi để hương vị đầy đủ.

Bánh gạo nếp và cọ (zenggao) zenggao món ăn là ăn sáng yêu thích của Tây An. Mỗi lớp gạo nếp, ngày và đậu đỏ bọc trong dụng cụ bằng đất nung cổ xưa gọi là Zeng. Các nhà hàng chủ yếu là bán một lô một ngày. Zenggao trông giống như một chiếc bánh tráng men, trái cây và ngọt, bánh dẻo.

Xem thêm Món cay không phải ai cũng dám thử

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 08-12-2021 05:55:51

Danh mục đăng tin:Ẩm thực Trung Hoa, Du lịch Trung Quốc,
Top