Tại sao nên đi du học Trung Quốc ngành Hán ngữ

du hoc trung quoc

Tại sao nên đi du học Trung Quốc ngành Hán ngữ

Du học Trung Quốc chuyên ngành Hán ngữ mang đến cho bạn những lợi ích sau:

 • Được học trong môi trường giáo dục tiên tiến

Trung Quốc luôn tiếp thu nền văn hóa nhân loại và phấn đấu trở thành quốc gia có nền chất lượng giáo dục tốt trên thế giới. Các trường Đại học tại Trung Quốc đều được chú trọng đầu tư về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy.

 • Nâng cao, cải thiện đồng thời 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung.

Môi trường học tập tại Trung Quốc là môi trường lý tưởng giúp bạn sớm giao tiếp tiếng Trung thành thạo. Sinh sống và học tập cùng người Trung cải thiện khả năng giao tiếp, phát âm ngữ điệu như người bản địa.

 • Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn

Đội ngũ giảng viên tại các trường Đại học ở Trung Quốc đều được tuyển chọn khắt khe, giảng viên là người bản xứ trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và tâm huyết nghề.

 • Bằng tốt nghiệp có giá trị

Bằng tốt nghiệp tại Trung Quốc có giá trị lớn và được sử dụng trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp bạn hoàn toàn có thể tự tin xin việc ở Trung Quốc, Việt Nam.

Tại Việt Nam, các doanh nghiệp công ty Trung Quốc ngày càng có sức đầu tư mạnh mẽ. Đây sẽ là cơ hội lớn giúp bạn khi trở về xin việc làm có mức lương cao và ổn định.

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ bạn được học những gì?

Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ (Du học Trung Quốc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc) bạn được học trong môi trường giảng dạy chất lượng, cơ sở vật chất tiện nghi. Ngoài việc học các kiến thức kỹ năng chuyên môn bạn sẽ được trang bị kiến thức kỹ năng mềm đáp ứng tốt nhất nhu cầu người học.

Về kiến thức chuyên môn

– Du học Trung Quốc ngành Hán ngữ bạn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên người bản xứ => Nâng cao kỹ năng nói và phản xạ tiếng Trung lưu loát.

– Bạn sẽ được giảng dạy và nghiên cứu về con người và văn hóa Trung Hoa, phong cách làm việc người Trung => Cơ hội việc làm của bạn rộng mở hơn.

– Theo học ngành Hán ngữ bạn sẽ được đào tạo kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Hoa, sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Trung.

– Được trang bị kiến thức bổ trợ về thương mại, kinh tế, quan hệ quốc tế, ngân hàng, du lịch… các kỹ năng phiên dịch để sẵn sàng làm việc trong môi trường dùng tiếng Trung.

Về kỹ năng mềm

Thông qua các giờ ôn luyện, buổi sinh hoạt ngoại khóa, câu lạc bộ giúp bạn trang bị thêm rất nhiều kiến thức kỹ năng mềm bổ ích, phục vụ sự phát triển sự nghiệp sau này:

 • Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình.
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng giải quyết tình huống, giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng sử dụng ngoại ngữ
 • Kỹ năng nghiên cứu, quản lý và tư vấn các vấn đề liên quan đến ngôn ngữ Trung Quốc

Đi du học Trung Quốc ngành Hán ngữ khi ra trường bạn sẽ làm gì?

Tiếng Trung đã và đang trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến hiện nay. Sau khi tốt nghiệp, với trình độ tiếng Trung và kỹ năng mềm tốt bạn hoàn toàn có thể đảm nhiệm các công việc sau:

 • Phiên dịch viên, biên dịch viên trong các doanh nghiệp, tổ chức Trung Quốc
 • Chuyên viên tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn trong trong doanh nghiệp sử dụng tiếng Trung
 • Chuyên viên, hướng dẫn viên du lịch khách sạn quốc tế
 • Giảng dạy tiếng Hán, văn hóa Trung Hoa tại các Trường Cao đẳng, Đại học…

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 03-01-2021 17:01:19

Danh mục đăng tin:Định hướng ngành học,
Top