Những lý do bạn nên đi du học Trung Quốc ngành Công nghệ thông tin

Trung Quốc được đánh giá là quốc gia có sự phát triển vượt bậc. Đó chính là một trong những lý do, rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi du học Trung Quốc ngành Công nghệ thông tin.

Nền chất lượng ngày càng phát triển, mỗi năm Trung Quốc lại cung cấp số lượng nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin có trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu xã hội. Nếu bạn đang cân nhắc đi du học Trung Quốc ngành Công nghệ thông tin đừng bỏ qua bài viết này nhé!du hoc trung quoc nghe it

Những lý do bạn nên đi du học Trung Quốc ngành Công nghệ thông tin

– Trung Quốc là một đất nước có sự phát triển công nghệ thông tin mạnh mẽ. Chính phủ Trung Quốc rất coi trọng, đầu tư và phát triển lĩnh vực công nghệ thông tin, cung cấp rất nhiều chính sách học bổng, trợ cấp, miễn giảm học phí, miễn giảm ký túc xá…

– Nhiều trường Đại học Trung Quốc được đánh giá cao cả về cơ sở vật chất, môi trường học tập và phương pháp giảng dạy.

– Du học sinh có cơ hội được trải nghiệm, thực tập tại các doanh nghiệp, công ty tại Trung Quốc. Đây sẽ là những kiến thức, kỹ năng mềm thực tế cho các công việc tương lai.

– Cơ hội làm việc rộng mở, với trình độ chuyên môn chắc chắn, ngoại ngữ giao tiếp tốt => đem đến cho người học nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp.

Ngành Công nghệ thông tin bạn học được những gì?

Công nghệ thông tin là ngành học tổng hợp của tất cả các ngành: Kỹ thuật, lập trình, toán học, ngôn ngữ học và . Công nghệ thông tin hay còn được gọi là ngành IT là một thuật ngữ gồm phần mềm, mạng lưới internet, hệ thống máy tính dùng phân phối, xử lý dữ liệu, lưu trữ, trao đổi đồng thời sử dụng thông tin theo nhiều hình thức khác nhau.

du hoc trung quoc nganh cntt

Hiểu đơn giản, công nghệ thông tin là ngành học áp dụng công nghệ hiện đại trong việc tạo, xử lý, truyền dẫn, lưu trữ và khai thác thông tin.

Nếu bạn có niềm đam mê tin học, có kỹ năng giải quyết các vấn đề ngành Công nghệ thông tin chắc chắn là một gợi ý phù hợp dành cho bạn.

Hiện nay, Công nghệ thông tin là một trong những ngành có sức ảnh hưởng nhất định đến sự phát triển mọi mặt trong xã hội.

Ngành công nghệ thông tin gồm 5 chuyên ngành chính như sau:

  • Hệ thống thông tin
  • Kỹ thuật máy tính
  • Khoa học máy tính
  • Kỹ thuật phần mềm
  • Mạng máy tính

Tùy theo từng chuyên ngành bạn sẽ được cung cấp kiến thức khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho xã hội.

Học ngành Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

  • Lập trình viên, kiểm thử phần mềm, kỹ sư cầu nối, giám đốc kỹ thuật, quản trị dự án
  • Thiết kế đồ họa trong các công ty về thiết kế đồ họa, game, studio ảnh…
  • Chuyên viên bảo mật máy chủ và mạng, chuyên viên phân tích và tư vấn hệ thống thông tin đảm bảo an toàn

Đặc biệt, ngành Công nghệ thông tin luôn cần thiết trong tất cả mọi lĩnh vực cuộc sống. Vậy nên bạn không cần lo lắng quá về việc làm ngành nghề này sau khi ra trường.

Bài viết này được cập nhật lần cuối (Last updated): 03-01-2021 16:58:08

Danh mục đăng tin:Định hướng ngành học,
Top